เกี่ยวกับเรา

สถาบันกวดวิชา ICDi By 9 กันยา

"สถาบันกวดวิชา 9 กันยา ถูกตั้งขึ้นมาในนามของ รร. กวดวิชาที่บริหารงาน โดยนายทหารหนุ่มไฟแรง ดีกรี นักเรียนทุน ป. ตรี ป. โท จากประเทศสหรัฐอเมริกา  ในขณะนั้นคือ  ร.อ. พงศกร แก้วกรเมือง เด็กบ้านนอกคนนึงที่ผันชีวิตเข้ามาสอบเข้าที่ รร. มหิดลวิทยานุสรณ์และสอบเข้าเป็น นักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของเหล่าทหารบก"

w.ท. พงศกร แก้วกรเมือง

การศึกษา

ประถม - มัธยมต้น 
  • รร. เซนต์โยเซฟศรีเพชรบูรณ์ จ. เพชรบูรณ์
มัธยมศึกษาปีที่ 4
  • รร. มหิดลวิทยานุสรณ์ จ. นครปฐม
มัธยมปลาย
  • รร. เตรียมทหาร จ. นครนายก
ปริญญาตรี
  • รร. นายร้อย จปร.จ. นครนายก
  • The Citadel, Military College of South Carolina. SC, USA
    (วิทยาลัยทหารซิตาเดล ประเทศสหรัฐอเมริกา)
ปริญญาโท 

University of Colorado at Boulder. CO, USA
(มหาวิทยาลัยโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา)

จากเด็กตัวเล็กๆ ที่มีความทะเยอทะยานเนื่องด้วยอยากทำให้ครอบครัวภาคภูมิใจ ด้วยความตั้งใจจึงสามารถสอบชิงทุนไปศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อจบชั้นปีที่ 1 ด้วยเกรดเฉลี่ย 4.00 ของ รร. นายร้อย จปร. ได้สำเร็จ หลังจากที่ศึกษาจบจากประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้กลับมาเป็นอาจารย์สอนนักเรียนที่ รร.นายร้อย จปร. และเป็นที่รักของคณาจารย์ เพื่อนร่วมงาน ตลอดจนผู้บังคับบัญชาและได้รับความไว้วางใจให้ทำภารกิจต่างๆอยู่เสมอ และด้วยการรักความเป็นครูและพร้อมที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้ และแนวทางต่างที่มีอยู่นั้น 

จึงได้ก่อตั้ง สถาบันกวดวิชา ICDi by 9กันยาขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ นักเรียนที่มีใจรักอยากจะสอบเป็นนักเรียนเตรียมทหาร และ มีปราถนาอันแรงกล้าที่จะต่อยอดอนาคตที่ดี ไม่เฉพาะแต่เตรียมทหาร แต่สายงานอื่นๆ นักเรียนก็ต้องมีพื้นฐานทางด้านวิชาการที่ดี โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ และต้องฝึกฝนวิธีการที่ดีในการอ่านเขียนเรียนหนังสืออย่างไรให้เก่งได้ ซึ่งพร้อมที่จะแบ่งบันประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมาเป็นเวลานาน เทคนิคอันหลากหลาย กลเม็ดต่างๆจากการเป็นอาจารย์สอนพิเศษ และเทคนิคการท่องจำที่ใช้มาตั้งแต่เด็กๆ ดีกรี ความรู้ และประสบการณ์ต่างๆ เหล่านี้จึงเป็นที่มั่นใจได้เลยว่า เด็กๆ ที่มาเรียนจากที่นี่จะมีความรู้และประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่อื่นๆ แน่นอน …

          ไม่เพียงเท่านี้เรายังดูแลด้วยนักจิตวิทยาเด็ก ที่มีความรู้ความสามารถในเข้าใจถึงเด็กแต่ละคน โดยใช้ EF และมีวิธีการอื่นอันมากมายที่จะพัฒนาเด็กๆให้เดินหน้าุ่งสู่เป้าหมายด้วยความเป็นเลิศ ทั้งทางด้านวิชาการและวิสัยทัศน์ มุ่งมอง ตรรก และระเบียบวินัย และพฤติกรรมต่างได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อเตรียมพร้อมบุตรหลายของท่านสู่อนาคตที่มีการแข่งขันสูง